Báo giá cửa cách âm, chống ồn tại Hà Nội

Cửa cách âm là cửa có khả năng làm giảm các loại tiếng ồn như: âm thanh của giao thông, Karaoke, tiếng còi xe, tiếng ồn từ nhà máy, tiếng ồn từ hoạt động sinh hoạt… xuống mức thấp nhất. Vậy cửa cách âm chống ồn như thế nào? Cửa cách âm có giá bao nhiêu? Cửa cách âm nào tốt nhất? Cửa cách âm Anphatwindoor có ưu điểm gì?…

Cửa cách âm chống ồn
Cửa cách âm chống ồn

Hiện tại, Anphatwindoor nhận thi công cửa cách âm tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận. Chúng tôi có kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực thi công cách âm và cửa cách âm là một trong số sản phẩm cách âm do chúng tôi chế tạo và sản xuất. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về sản phẩm cửa cách âm và giá thi công của chúng tôi.

Tại sao cần phải làm cửa cách âm chống ồn

Đối với những bộ cửa thông thường thì khả năng cách âm rất thấp, nên không thể xử lý các âm thanh tiếng ồn như: hàng xóm hát karaoke, tiếng ồn từ hoạt động giao thông, tiếng ồn tư các nhà máy công xưởng… một cách triệt để. Hay phòng giải trí âm nhạc, phòng thu âm, phòng karaoke… cần làm giảm tiếng ồn, âm thanh để không ảnh hưởng đến người xung quanh, hay ngăn âm thanh bên ngoài vào.

Tiếng ồn quá lớn, hoặc xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ, và tâm lý… đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và người cao tuổi. Vậy nên để có thể ngăn và chống ồn tốt, thì sử dụng cửa cách âm là một trong những giải pháp hiệu quả. Cửa cách âm chống ồn sẽ có khả năng làm giảm tiếng ồn tốt hơn rất nhiều so với những bộ cửa thông thường.

Tiếng ồn qua lớn và thường xuyên làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe
Tiếng ồn qua lớn và thường xuyên làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Đặc điểm cửa cách âm chống ồn

Cửa cách âm chống ồn là cửa có khả năng làm giảm được cường độ âm thanh, hay giảm mức độ truyền âm đi qua cửa. Không phải loại cửa nào cũng có khả năng cách âm tốt, mà phải tính toán và chế tạo từ những nguyên liệu có khả năng giảm truyền âm tốt. Cửa cách âm thường sẽ có từ 2 – 3 lớp ron cao su, nhằm tằng độ kín khít đế tránh các âm thanh có thể lọt qua khi đóng lại. Phân thân cửa thường sẽ dày và có ngăn khoang, và sử dụng vật liệu không có tính truyền âm cao. Ngoài ra, những phụ kiện như bản lề, khóa, chốt cũng phải là loại đồng bộ với cửa.

Đặc điểm cửa cách âm
Đặc điểm cửa cách âm

Các xác định mức độ ồn của âm thanh

Trong âm học, để đo được tiếng ồn hay cường độ âm thanh thì người ta sẽ đo bằng đơn vị dB (Decibel). Việc xác định được mức độ ồn nơi cần cách âm cũng khá quan trọng. Điều này nhằm mục đích để chọn loại cửa cách âm phù hợp, cũng như làm cách âm tổng thể được chuẩn hơn.

Để bạn dễ hình dung hơn về sự quan trọng về việc xác định mức độ ồn thì sau đây là một ví dụ: Nếu bạn không nắm được mức độ ồn đó là bao nhiêu và đặt đại 1 bộ cửa cũng không biết mức độ giảm truyền âm của cửa đó là bao nhiêu. Thì cửa đó có thể cách âm tốt, và cũng có thể không. Nếu trường hợp cách âm không tốt thì sẽ tốn chi phí làm cửa mới. Nếu chọn cửa cách âm tốt hẳn thì chi phí lại qua cao so với dự kiến. Chính vì thế nên cần phải xác định mức độ ồn thì ngoài chọn cửa cách âm phù hợp, thì còn tối ưu được chi phí.

Để xác định được mức độ ồn thì bạn có thể dùng may đo chuyên dụng, hoặc dễ nhất là sử dụng các ứng dụng ở trên điện thoại. Bạn có thể vào CH Play hoặc Story của IOS để tìm kiếm những ứng dụng này. Hãy sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau để có độ chính xác cao nhất.

Cách tính khả năng cách âm của cửa

Để biết được cửa cách âm được bao nhiêu và như thế nào thì cần phải tính ra được khả năng cách âm của cửa. Việc này sẽ giúp chọn cửa cách âm phù hợp với nơi cần cách âm chống ồn. Bởi vì mỗi loại cửa sẽ có khả năng cách âm khác nhau, không phải loại nào cũng như loại nào. Thông thường đối với sản phẩm cách âm sẽ được đo lường và test về mức độ cách âm để cho ra thông số truyền âm. Thông số này thường thể hiện là cách âm từ 30 – 35dB có nghĩa là cửa đó sẽ giảm truyền âm được 30 – 35dB.

Để tính ra được tiềng ồn còn lại sau khi làm cửa là bao nhiêu thì dựa vào công thức sau đây:

 • A = B – (S x 6) – C

Trong đó:

 • A là kết quả tiếng ồn sau khi làm cửa
 • B là tiếng ồn từ nơi âm thanh phát ra
 • S là khoảng cách từ nơi âm thanh phát ra, thường 1m sẽ giảm được 6dB.
 • C là khả năng giảm truyền âm của cửa

Ví dụ: Âm thanh giao thông có độ ồn là 90dB, cửa cách đường là 5m, và cửa chúng ta đang xem có khả năng giảm truyền âm là 30dB như vậy ta có thể tính ra như sau:

 • 90 – (5×6) – 30 = 30dB (đây là âm thanh mà chúng ta nghe được ngay sau cánh cửa).

Dựa trên âm thanh còn lại sau cửa thì bạn có thể dựa vào thang âm thanh cuộc sống hằng ngày là bạn có thể nắm được tiếng ồn có mức độ như thế nào. Ngoài ra, còn khoảng cách từ sau lớp cửa đến tai chúng ta cũng sẽ có giảm thêm là cứ 6dB/m.

Thang âm thanh tiếng ồn trong cuộc sống

Trong cuộc sống có rất nhiều âm thanh với mức độ ồn khác nhau, dưới đây là kết quả đã được đo và kiểm tra. Dựa trên bảng kết quả này bạn có thể xác định được mức độ ồn cho nơi cần làm cửa cách âm, hoặc nắm được sau khi làm cửa cách âm thì âm thành còn lại khoảng bao nhiêu.

TIẾNG ỒN MỨC ĐỘ ỒN
(dB)
Thở 10dB
Lá rơi xào xạc, lật sách 20dB
Nói chuyện thì thầm 30dB
Âm thanh của tủ lạnh 40dB
Mưa vừa phải 50dB
Nói chuyện bình thường 60dB
Tiếng ồn giao thông, hét lớn 70dB
Tiếng ồn từ xe tải lớn, Karaoke 80dB
Máy xấy tóc 90dB
Tiếng máy bay trực thăng, máy nổ 100dB
Tiếng kèn 110dB
Cói hú xe cảnh sát, cứu thương, còi hơi xe tải 120dB
Máy bay phản lực 130dB
Tiếng pháo hoa, tiếng súng 140dB
Các mức độ ồn trong cuộc sống
Các mức độ ồn trong cuộc sống

Cửa cách âm có mấy loại?

Cửa cách âm sẽ được phân ra làm 2 loại đó chính là cửa có tính năng cách âm tốt sẵn, và cửa cần gia cố thì mới có khả năng cách âm chi tiết cụ thể như sau.

Cửa có mức độ cách âm tốt sẵn

Cửa cách âm tốt sẵn là những loại cửa được chế tạo từ các nguyên liệu có tính cách âm như cửa nhựa lõi thép uPVC, cửa nhôm kính… Cấu tạo của những loại cửa cách âm tốt sẵn thì thường sẽ có nhiều lớp ron cao su ở khung, và cánh, khung có nhiều khoang trống, sử dụng kính cách âm. Mỗi loại cửa này đều có nhiều dòng khác nhau, và mức độ cách âm của các dòng cũng khác nhau.

Cửa cần gia cố mới cách âm

Cửa cấn gia cố mới cách âm là những loại cửa có cách âm kém, cần phải gia cố để tăng mức độ cách âm. Đó là những loại như cửa gỗ, cửa sắt hộp, cửa thép, cửa nhựa giả gỗ, cửa gỗ công nghiệp… Cấu tạo của những loại cửa này thường không có ron cao su, hoặc chỉ 1 lớp ron cao su. Để tăng cách âm thì thường sẽ gia cố thêm lớp ron, hoặc bọc thêm các vật liệu cách âm vào thân của cánh cửa. Đối với trường hợp gia cố này thì sẽ ít dùng hơn, thường gia cố cho cửa đã làm sẵn, hoặc trường hợp bắt buộc phải sử dụng cửa đó những muốn cách âm.

Để chọn cửa cách âm tốt thì thường sẽ sử dụng các loại cửa có tính năng cách âm sẵn. Nếu mức độ âm thanh rất cao thì những loại cửa này cũng có thể gia cố thêm để tăng cường cách âm.

Thông số cách âm của các loại cửa hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa khác nhau, mỗi loại cũng có mức độ cách âm khác nhau. Dưới đây là bảng thông số cách âm của các loại cửa được sử dụng phổ biến hiện nay.

LOẠI CỬA GIẢM TRUYỀN ÂM
(dB)
Cửa nhôm hệ 700 8 – 10dB
Cửa nhôm hệ 1000 8 – 12dB
Cửa nhôm vát cánh hệ 55 14 – 18dB
Cửa nhôm Xingfa hệ 55 (Xingfa nhập, Xingfa Việt…) 16 – 25dB
Cửa nhôm rãnh C hệ 55 (Maxpro, Topal…) 20 – 28dB
Cửa nhôm cầu cách nhiệt hệ 55 25 – 35dB
Cửa nhựa lõi thép uPVC (Cửa Window) 30 – 45dB
Cửa kính cường lực (Không khung) 12 – 16dB
Cửa kính thủy lực (Có khung) 14 – 20dB
Cửa nhựa giả gỗ ABS 18 – 25dB
Cửa nhựa giả gỗ Composite 18 – 25dB
Cửa gỗ công nghiệp 16 – 22dB
Cửa gỗ tự nhiên 16 – 22dB
Cửa thép 15 – 20dB
Cửa sắt hộp 8 – 10dB
Bảng thông số cách âm của các loại cửa

Các thông số cách âm ở bảng trên là cửa được sản xuất thông thường, trong các trường hợp cần tăng tính cách âm thì một số loại cửa có thể nâng cấp. Chẳng hạn như cửa nhôm, hoặc nhựa uPVC có thể nâng cấp kính dày lên, nâng cấp ron.

Khi làm cửa cách âm cần chú ý gì?

Có rất nhiều trường hợp làm cửa cách âm, nhưng lại không giảm tiếng ồn được bao nhiêu. Hay phải làm đi làm lại cửa nhiều lần nhưng cửa cách âm không có hiệu quả… Điều này dẫn đến tốn kém chi phí và thời gian, để tránh trường hợp trên xảy ra thì sau đây là một số chú ý khi làm cửa cách âm.

Cách âm tổng thể và đồng bộ

Khi làm cửa cách âm thì bạn cần chú ý đến không gian nơi cần cách âm, ngoài cửa ra thì những vị trí nào cách âm chưa tốt. Chẳng hạn như trần, tường… đã có khả năng cách âm hay chưa, có lỗ hổng nào không. Cửa cách âm tốt nhưng những vị trí khác không có tính cách âm thì sẽ không cách âm được bao nhiêu. Chính vì thế khi cần làm cửa cách âm bạn cần chú ý những vị trí khác trong không gian cần cách âm, để đảm bảo cách âm tổng thể và đồng bộ.

Chọn nơi làm cửa cách âm chuyên nghiệp

Đối với thi công cửa sẽ có rất nhiều cơ sở, cửa hàng và công ty thi công và sản xuất. Có đơn vị am hiểu về cách âm, nhưng cũng có đơn vị không am hiểu về cách âm. Đối với đơn vị không am hiều về cách âm thì khi làm cửa cách âm sẽ không mang lại hiệu quả chống ồn tốt. Dẫn đến tình trạng là phải làm lại, thay thế hoặc phải gia cố thêm… Điều này làm tăng chi phí khi làm cửa cách âm.

Trong một cuộc khảo sát so sánh về cách âm ở kính hộp 5-9-5 (19ly) và kính đơn 10ly, kính nào cách âm tốt hơn. Thì có đến 99% các đơn vị đều chọn kính hộp 5-9-5 cách âm tốt hơn, tuy nhiên đó lại là câu trả lời sai. Trong khi đó thông số cách âm của kính đều được các đơn vị sản xuất công bố đầy đủ.

Như vậy khi làm cửa cách âm thì bạn nên chú ý đến những đơn vị am hiểu về cách âm. Hoặc bạn tìm hiểu kỹ về sản phẩm và đưa ra quy cách để các đơn vị làm theo.

Chú ý chọn loại cửa cách âm tốt

Nếu bạn làm nhà, hoặc cần làm cửa cách âm thì nên chọn những loại cửa có tính năng cách âm khá trở lên. Những cửa có mức độ giảm truyền âm từ 25 – 35dB được xem là khá, từ 35 – 50dB được xem là tốt, còn từ 45dB trở lên là rất tốt. Những thông số này bạn hãy xem ở bảng thông số cách âm của các loại cửa ở trên.

Cửa cách âm An Phát Windoor

Đối với sản phẩm cửa cách âm, chúng gồm có 2 dòng sản phẩm phù hợp cách âm hầu hết cho các trường hợp như: Cách âm cho phòng Karaoke, cách âm tiếng ồn giao thông, cách âm các hoạt động xã hội thường ngày, cách âm cho phòng thu.Sau đây là chi tiết 2 dòng sản phẩm cửa cách âm do chúng tôi sản xuất và thi công tại khu vực Hà Nội.

Cửa cách âm tiêu chuẩn

Cửa cách âm tiêu chuẩn

Cửa cách âm tiêu chuẩn An Phát Windoor có khả năng giảm truyền âm từ 28 – 35dB. Dòng này sẽ phù hợp làm cách âm cho các trường hợp như: Cách âm tiếng ồn từ hoạt động giao thông, cách âm tiếng ồn karaoke từ hàng xóm, cách âm các tiếng ồn có cường độ âm thanh dưới 80dB.

Cửa cách âm tiêu chuẩn An Phát Windoor được chế tạo từ khung nhôm, sử dụng kính hộp 2 lớp hút chân không dày 20,38ly, 2 lớp ron cao su, sử dụng phụ kiện đồng bộ. Cửa phù hợp làm cho cửa chính, cửa sổ, cửa ban công, cửa sân thượng… Ưu điểm của dòng này là giá tốt, cách âm khá tốt, tính thẩm mỹ cao, có nhiều màu sắc để lựa chọn và đặc biệt là rất bền.

Cửa cách âm cao cấp

Cửa cách âm cao cấp

Cửa cách âm cao cấp An Phát Windoor có khả năng giảm truyền âm từ 35 – 55dB. Dòng này phù hợp với những nơi có cường độ âm thanh cao như phòng Karaoke, phòng thu âm, những nơi gần sân bay, đường tàu, hoặc những nơi giao thông có cường độ lớn như quốc lộ…

Cửa cách âm cao cấp An Phát Windoor được chế tạo từ khung nhôm đa khoang, sử dụng kính hộp 2 lớp hút chân không dày 24ly, 3 lớp ron cao su, có mút cách âm, sử dụng phụ kiện đồng bộ. Cửa cũng phù hợp làm cho cửa chính, cửa sổ, cửa ban công, và nhiều vị trí khác cho căn nhà. Ưu điểm của dòng này là cách âm cách nhiệt rất tốt, tính thẩm mỹ cao, độ bền cửa cũng rất cao.

Ưu điểm của cửa cách âm An Phát Windoor

Ngoài chức năng cách âm, thì cửa cách âm An Phát Windoor có rất nhiều ưu điểm khác như sau:

 • Cách nhiệt tốt: Với các dòng cửa thông thường thì khả năng cách nhiệt rất kém. Cửa cách âm An Phát Windoor được cải thiện và tính năng cách nhiệt cực kỳ tốt nhờ công nghệ chế tạo riêng biệt.
 • Giảm thoát nhiệt tốt: Cửa cách âm An Phát Windoor có từ 2 – 3 lớp ron, chính vì thể cửa rất kin khít và không thể thoát nhiệt ra ngoài, nên khả năng giữ nhiệt độ phòng rất tốt.
 • Phù hợp với mọi vị trí: Có thể làm được cho tất cả cửa đi chính, cửa sổ, cửa phòng, cửa ban công, cửa sân thượng, cửa văn phòng….
 • Phù hợp môi trường ngoài trời: Cửa cách âm An Phát Windoor có khả năng chống chịu được mọi thời tiết tại Việt Nam. Điều này nhở vào công nghệ sơn tĩnh điện và lớp phủ bề mặt cho vật liệu.
 • Bền và sang trọng: Được chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao, cửa An Phát Windoor có khả năng chống chịu tốt với các tác động từ môi trường, đảm bảo tuổi thọ lâu dài và hiệu suất ổn định. Hơn thế nữa, thiết kế tinh tế và hiện đại của cửa mang đến vẻ đẹp sang trọng, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau.

Bảng báo giá cửa cách âm An Phát Windoor

Sau đây, An Phát Windoor xin gửi đến quý vị bảng báo giá các sản phẩm cửa cách âm dó chúng tôi sản xuất và thi công tại khu vực Hà Nôi. Đơn giá hiện tại áp dụng cho khối lượng thị công it,1 nếu quý vị thi công khối lượng nhiều xin vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và có mức giá tốt nhất.

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ (VND/m2)
Cửa cách âm tiêu chuẩn:

 • Khung nhôm dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám, nâu, trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 20,38ly
 • Mức độ cách âm: 28 – 32dB
2.850.000/m2
Cửa cách âm tiêu chuẩn:

 • Khung nhôm dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám, nâu, trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 22ly
 • Mức độ cách âm: 30 – 32dB
2.950.000/m2
Cửa cách âm tiêu chuẩn:

 • Khung nhôm dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám, nâu, trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 23,38ly
 • Mức độ cách âm: 32 – 35dB
3.200.000/m2
Cửa cách âm cao cấp:

 • Khung nhôm đa khoang: Dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám,trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 20,38ly
 • Mức độ cách âm: 35 – 38dB
3.850.000/m2
Cửa cách âm cao cấp:

 • Khung nhôm đa khoang: Dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám,trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 22ly
 • Mức độ cách âm: 38 – 42dB
3.950.000/m2
Cửa cách âm cao cấp:

 • Khung nhôm đa khoang: Dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám,trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 23,38ly
 • Mức độ cách âm: 40 – 44dB
4.200.000/m2
Cửa cách âm cao cấp:

 • Khung nhôm đa khoang: Dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám,trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 24ly
 • Mức độ cách âm: 44 – 49dB
4.850.000/m2
Cửa cách âm cao cấp:

 • Khung nhôm đa khoang: Dày 2.0ly
 • Màu sắc: xám,trắng
 • Kính 2 lớp chân không dày 27,38ly
 • Mức độ cách âm: 48 – 55dB
5.250.000/m2

Liên hệ tư vấn và báo giá cửa cách âm

Nếu quý vị có nhu cầu làm cửa cách âm để tư vấn kỹ hơn và lựa chọn chuẩn với nhu cầu cần cách âm. Xin vui lòng liên hệ đến thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÂU TƯ PHÁT TRIỀN AN PHÁT WINDOOR
 • Địa chỉ: 39 Ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 0979 452 8760928 981 555
 • Email: anphatwindoor@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *