Cửa nhôm Xingfa có chống được trộm không?

Cửa nhôm Xingfa được giới thiệu là có khả năng chống trộm tốt do rất cứng cấp và chắc chắn. Nhưng thời gian gần đây, rất nhiều báo đã đưa tin trộm đột nhập qua cửa nhôm Xingfa gây ra nhiều thiệt hại về tài sản. Điều này làm dấy lên sự nghi ngờ về khả năng an toàn chống trộm ở cửa nhôm Xingfa. Chính vì thế, An Phát Windoor sẽ tư vấn và nói rõ vấn đề an toàn chống trộm ở cửa nhôm Xingfa. Nhằm mục đích để quý vị nắm được và có những giải pháp khi thi công loại cửa này.

CỬA NHÔM XINGFA CÓ CHỐNG TRỘM KHÔNG?
CỬA NHÔM XINGFA CÓ CHỐNG TRỘM KHÔNG?

Cửa nhôm Xingfa có chống được trộm không?

Trên thực tế, không có loại cửa nào có thể chống trộm, cửa nhôm Xingfa cũng không ngoại lệ. Để chống được trộm thì cửa cần phải có sự tăng cường, và nhiều giải pháp khác nhau. Nên cửa làm như thông thường, hay không có giải pháp gì thì sẽ không có thể chống được trộm.

Ngoài những giải pháp tăng cường, thì còn có rất nhiều yếu tố khác trong sản xuất và thi công cũng ảnh hưởng đến mức độ chống trộm của một bộ cửa. Do đó việc giới thiệu cửa nhôm Xingfa an toàn chống trộm tốt là không đúng. Nói chính xác hơn là cửa nhôm Xinfga làm bình thường thì sẽ không chống được trộm. Mà để chống được trộm thì cần có nhiều giải pháp khác nhau.

Nguyên nhân cửa nhôm Xingfa không chống được trộm

Để tìm được giải pháp tăng tính an toàn, và đồng thời để quý vị nắm được tại sao mà cửa nhôm Xingfa không chống được trộm. Thì An Phát Windoor sẽ nêu ra một số nguyên nhân chính làm cho cửa nhôm Xingfa không thể chống trộm.

Khóa không an toàn

Bộ khóa đóng vài trò quan trọng nhất về vấn đề chống trộm cho một bộ cửa. Hiện nay, có đến 90% bộ cửa nhôm Xingfa sử dụng những bộ khóa không an toàn. Những bộ khóa an toàn là những bộ khóa có khả năng chống cạy cửa, khó bị bẻ khóa. Ở cửa nhôm Xingfa thì không phải bộ khóa nào cũng an toàn, mà chỉ có ở một số hãng chẳng hạn như Bogo hoặc phải nâng cấp cho khóa.

Không chia ô và làm khung bảo vệ

Cửa nhôm Xingfa thường được thiết kế là để kính suốt, điều này tạo điều kiện cho việc đập kính để đột nhập. Đập kính sẽ gây ra tiếng động, nên sẽ xảy ra ở những nơi ít người ở, người qua lại, nơi vắng vẻ như ở các vùng quê.

Thi công không chuẩn

Việc sản xuất và lắp đặt cửa nhôm Xingfa không chuẩn, cũng dẫn đến làm mất an toàn chống trộm ở cửa nhôm Xingfa. Chẳng hạn như cửa bị hụt, cửa ngậm không đều, cửa bị lệch… dẫn đến khóa cửa ngậm không nhiều, và không chính xác. Điều này làm cho cửa dễ bị cạy hơn rất nhiều.

Không có tiêu chuẩn

Hầu hết hiện nay, cửa nhôm Xingfa sản xuất hay lắp đặt đều không áp dụng theo tiêu chuẩn nào. Đa số là sản xuất theo tay nghề, kinh nghiệm của kỹ thuật, thợ sản xuất. Chủ yếu làm sao cho hình thành bộ cửa là được, điều này dẫn đến chất lượng cửa không đồng đều.

Đối với những đơn vị đề ra các tiêu chuẩn, thì chất lượng cửa sẽ đồng bộ và như nhau. Chẳng hạn như: Tất cả các cửa chính cần an toàn thì sử dụng khóa đa điểm, phải bơm keo kính liên kết…

Giảm giá thành

Giảm giá để cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi ở mọi loại mặt hàng, kể cả mặt hàng thi công như cửa nhôm Xingfa. Ở cửa nhôm Xingfa, việc giảm giá thành dẫn đến phải cắt giảm vật tư, hoặc sử dụng vật tư không tốt.  Chẳng hạn như cửa chính phải sử dụng chốt bật thì thay bằng chốt đẩy, khóa đa điểm thì lại dùng khóa đơn điểm… Do đó cửa nhôm Xingfa không thể chống trộm được là điều tất nhiên.

Đó là một số nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm Xingfa chống trộm không tốt. Từ những nguyên nhân này, quý vị có thể nắm được và có những giải pháp phù hợp để tăng cường chống trộm cho cửa nhôm Xingfa.

Cách trộm đột nhập qua cửa nhôm Xingfa

Trộm đột nhập vào nhà thì có rất nhiều cách khác nhau như qua bộ cửa, qua mái nhà… Những thường thấy nhất là vẫn thông qua các bộ cửa đi và cửa sổ. Sau đây, là những cách mà trộm thường sẽ sử dụng để đột nhập thông qua bộ cửa.

Cạy cửa

Trộm đột nhập vào nhà bằng cách cạy cửa chiếm tỷ lệ đến 90% so với những cách khác. Bởi vì cạy cửa sẽ không gây ra nhiều tiếng động và chỉ sử dụng những công cụ đơn giản. Trộm có thể cạy cửa chính, cửa ban công, cửa sổ, hoặc các cửa ở tầng thượng để đột nhập.

Cửa nhôm Xingfa rất dễ bị trộm cạy cửa
Cửa nhôm Xingfa rất dễ bị trộm cạy cửa

Bẻ khóa

Bẻ khóa là sử dụng những dụng cụ và kinh nghiệm để mở khóa mà không cần dùng chìa. Bẻ khóa để đột nhập vào bộ cửa nhôm Xingfa chiếm tỷ lệ rất thấp. Bởi vì không phải tên trộm nào cũng có kinh nghiệm trong việc bẻ khóa.

Đập kính

Đập kính để đột nhập thường sẽ xảy ra ở những nơi vắng vẻ, những nơi ít người qua lại. Đập kính sẽ gây ra tiếng động lớn, dễ gây sự chú ý, nên đập kính ít xảy ra hơn ở các nơi thành thị đông dân cư.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm Xingfa

Để bộ cửa nhôm Xingfa chống trộm tốt thì cần có nhiều giải pháp khác nhau để tăng cường. Sau đây là những phương pháp hữu hiệu giúp bộ cửa có tính an toàn chống trộm tốt hơn. Có thể áp dụng được cho cửa thi công mới và cửa đã thi công.

Sử dụng hoặc thay khóa tốt

Để chống trộm tốt thì bạn nên sử dụng khóa đa điểm cho những bộ cửa chính, cửa cần an toàn. Nếu có kinh phí tốt thì nên chọn những ổ khóa có tính an toàn cao như khóa đa điểm hãng Bogo. Khóa tốt sẽ khó bị cạy cửa, và khó bị bẻ khóa hơn do cấu tạo khóa được thiết kế có tính an toàn cao.

Khóa chống cạy cửa tốt cần phải có ngàm móc vào nhau
Khóa chống cạy cửa tốt cần phải có ngàm móc vào nhau

Chia ô và sử dụng khung bảo vệ

Đối với những bộ cửa cần tính an toàn cao như cửa sổ, cửa ban công bạn nên chia ô và dùng khung bảo vệ. Chia ô và làm khung bảo vệ ngoài việc tránh đột nhập thông qua đập kính mà còn làm cho cửa chắc chắn và khó bị cạy hơn. Đối với trường hợp cửa đã thi công thì bạn hay chọn gắn khung bảo về, bởi vì chia ô rất phức tạp.

Lắp thêm khóa và chốt

Bạn có thể gắn thêm chốt ở bên trong, hoặc khóa móc treo bên ngoài cho những bộ cửa chính cần an toàn cao. Gắn thêm khóa và chốt sẽ giúp cửa nhôm Xingfa chống trộm tốt hơn rất nhiều. Với phương án này, thì bạn có thể áp dụng cho cả cửa mới và cửa đang sử dụng.

Sử dụng thiết bị chống trộm

Hiện nay có rất nhiều thiết bị để chống trộm như báo động khi mở cửa, hay gắn camera, thiệt bị phát hiện người qua hồng ngoại…. Để chống trộm tốt hơn và toàn diện hơn thì bạn có thể sử ứng dụng phương pháp này khi làm cửa nhôm Xingfa.

Chọn đơn vị thi công tốt

Khi chọn đơn vị làm cửa hãy chọn những đơn vị thi công tốt, có các tiêu chuẩn sản phẩm riêng. Trong sản xuất và thi công có rất nhiều mẹo nhỏ để tăng tính an toàn chống trộm cho cửa nhôm Xingfa. Điều này, không phải đơn vị thi công nào cũng nắm được mà phải có thử nghiệm thực tế trên sản phẩm. Nên khi thi công cửa nhôm Xingfa bạn hãy tìm hiểu kỹ các đơn vị trước khi đặt thi công.

Đó là một số giải pháp sẽ giúp bộ cửa nhôm Xingfa chống trộm tốt hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể áp dụng cho những loại cửa khác như cửa nhựa, cửa nhôm kính khác…

Hiện tại, An Phát Windoor nhận thi công cửa nhôm Xingfa tại khu vực Hà Nội. Sản phẩm của chúng tôi thi công luôn có tiêu chuẩn nhất định và đề cao vấn đề an toàn chống trộm, nhằm mang đến cho quý vị những bộ cửa tốt và có tính an toàn cao. Quý vị đang làm nhà, có nhu cầu về cửa nhôm Xingfa, xin vui lòng liên hệ đến Hotline, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết và đầy đủ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *